Trang chủ Miền trung yêu thương của Sông Hồng Thăng Long

Miền trung yêu thương của Sông Hồng Thăng Long

Trận lũ lụt lớn tại miền Trung đã đi qua nhưng hậu quả của nó gây ra thật nặng nề khiến hàng chục người chết và mất tích. Hàng nghìn người lâm vào cảnh khó khăn, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để trú thân... Phát huy tinh thần tương thân tương ái, ngay từ khi nhận được thông tin miền Trung gặp lũ dữ, toàn thể CBNV của tập đoàn Sông Hồng Thăng Long đã nhanh chóng cùng chung tau góp sức hướng về miền Trung thân thương. Sau 1 tuần kêu gọi, Tập đoàn đã quyên góp được 700 phần quà, bao gồm hiện vật, chăn màn, quần áo ấm,...Tối ngày 20/10, lương thực, thuốc men, những vật dụng cần thiết cho bà con Quảng Bình đã được khẩn trương đóng gói và lên đường với tinh thần: tất cả vì miền Trung thân yêu!
Sáng ngày 21/10, hàng cứu trợ và đoàn cứu trọ đã đến được với đồng bào huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Sáng 22/10, đoàn xe bắt đầu xuất phát đi 4 xã Bắc Trạch, Hạ Trạch, Liên Trạch và Mỹ Trạch. Điểm đến đầu tiên của đoàn là thị xã Bắc Trạch. Rất nhiều nhu yếu phẩm, đặc biệt là nước sạch đã vượt qua đoạn đường xa để đến tay những người dân nơi vùng lũ.


Rời xã Bắc Trạch, đoàn xe chúng tôi tiếp tục di chuyển đến xã Hạ Trạch, nơi có 1145 hộ dân cũng đang chịu thiệt hại nặng nề sau cơn lũ dữ. Vừa bị thiệt hại nặng nề môi trường biển do Formosa gây ra, khiến người dân nơi đây chưa thể gượng dậy được thì nay lũ dữ lại tràn về lấy đi tiếp mọi thứ. Trên chuyến hành trình tại Hạ Trạch, Sông Hồng Thăng Long đã phát 200 phần quà (gạo, nước sạch và các nhu yếu phẩm khác) cho các hộ dân và hỗ trợ một phần chi phí tu sửa trang thiết bị cho Trường tiểu học hạ Trạch, THCS Lưu Trọng Lư, THPT Hạ Trạch và Trạm y tế xã.


Đầu giờ chiều ngày 22/10, chúng tôi tiếp tục hành trình đến xã Mỹ Trạch và Liên Trạch, nơi gần thượng nguồn sông Gianh và bị ảnh hưởng nặng nề hơn 2 xã trước đó. Mỹ Trạch có 800 hộ dân thì đến 520 hộ bị ngập, 3 hộ bị bay mất nóc nhà. Liên Trạch có 972 hộ thì 457 hộ nhà ngập lên tận nóc nhà.
Bao nhiêu lời nói, bao nhiêu món quà, bao nhiêu nước mắt dường như cũng không thương trọn những phận người nơi dải đất này, chỉ có những nghĩa cử, những tình cảm của những tấm lòng vàng mới hi vọng góp phàn xoa dịu nỗi đau ấy. Hành trình đã kết thúc, lũ dữ cũng qua đi, nhưng hình ảnh về những hành động ấm tình người của Sông Hồng Thăng Long sẽ còn ở lại với người dân vùng lụt và những cử chỉ thương yêu, mộc mạc, chân phương của người dân xứ Quảng Bình sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp đối với đoàn cứu trợ.